Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

Quỳnh Liên và toàn Ban Tiếng Việt, Đài Úc Châu, xin thân chào quí bạn. Hôm nay, QL sẽ mời quí bạn theo dõi bài học 13 trong loạt bài Tiếng Anh Căn Bản Cho Ngành Du Lịch và Phục Vụ.
Đây là chương trình giảng dạy Tiếng Anh gồm 26 bài, được biên soạn để giúp các bạn giao tiếp dễ dàng với khách nói tiếng Anh.
Mỗi cuộc đối thoại đề cập đến một đề tài quan trọng trong ngành phục vụ. Xin các bạn đừng lo lắng khi thấy mình không hiểu bài vào lúc đầu. Hầu hết cuộc đối thoại sẽ được nhắc lại, giải thích và thực hành ngay trong bài này hay trong những bài sau. Cứ cuối mỗi hai bài, các bạn sẽ được nghe toàn bộ cuộc đối thoại...và các bạn có lẽ sẽ cảm thấy ngạc nhiên không ít khi thấy mình chẳng những có thể hiểu được rất nhiều mà còn tự nói được nhiều câu tương tự đến như thế.
Bài Học 13: Hướng Dẫn Viên Du Lịch
Lesson Thirteen. The Sonasea Tour
Thưa các bạn, chúng ta đã đi được gần nửa quãng đường trong loạt bài Tiếng Anh Cho Ngành Du Lịch. Vì vậy, chúng ta sẽ phải ôn lại một số từ ngữ và câu nói các bạn đã học từ đầu đến giờ. Trong Bài 13, bạn sẽ thực tập và triển khai những câu như "Can I help you?", cũng như những kiểu nói cần thiết khi giới thiệu. Các bạn cũng sẽ học cụm từ có tác dụng làm cho lời đề nghị trở nên dễ nghe hơn. Ngoài ra, các bạn sẽ luyện tập cả cách diễn tả giờ giấc nữa.
Thế nhưng bây giờ, trong phần đầu cuộc đối thoại, cô Mona White và cha cô, ông Jack Webber, muốn thuê một hướng dẫn viên du lịch. Họ yêu cầu anh Leo giới thiệu cho họ một người.
Leo: Ms White, Mr Webber. How can I help you this afternoon? 
Jack: Hi Leo. We're after a tour guide. 
Mona: Yes, Leo. We want to make the most of our last day. Can you recommend a good tour guide? 
Leo: I can recommend Five Star Tours. They're very popular.
Mona: We don't want a group though, Leo. We want a private tour guide. 
Leo: Well, there's someone I know of. He's the best in the business. You'll need him tomorrow? 
Mona: Yes. 
Leo: I'll see if he's available… Excuse me for just a minute. 
Bây giờ mời các bạn nghe lại cuộc đối thoại bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.  
Leo: Ms White, Mr Webber. How can I help you this afternoon? (Chào cô White, chào ông Webber, chiều nay, quí khách có cần nhờ tôi gì không?)
Jack: Hi Leo. We're after a tour guide. Chào anh Leo, chúng tôi cần một hướng dẫn viên du lịch.
Mona: Yes, Leo. We want to make the most of our last day. Can you recommend a good tour guide? Đúng thế, anh Leo à, chúng tôi muốn tận hưởng ngày cuối cùng ở đây. Vậy anh có thể giới thiệu cho chúng tôi một hướng dẫn viên du lịch thành thạo không?
Leo: I can recommend Five Star Tours. They're very popular. Tôi có thể giới thiệu Dịch Vụ Du Lịch Five Star. Họ được nhiều người ưa chuộng lắm.
Mona: We don't want a group though, Leo. We want a private tour guide. À anh Leo này, chúng tôi đâu có muốn thuê cả một nhóm hướng dẫn viên du lịch. Chúng tôi cần một hướng dẫn viên du lịch riêng thôi.
Leo: Oh! Well, there is someone I know of. He's the best in the business. You'll need him tomorrow? À! Được rồi. Tôi biết một người. Anh ta là người xuất sắc nhất trong nghề này. Quí khách cần anh ta vào ngày mai phải không?
Mona: Yes. Dạ, vâng
Leo: I'll see if he's available. Excuse me for just a minute. Để tôi xem anh chàng ấy có rảnh không nhé. Xin ông và cô cảm phiền đợi tôi một lát.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét