Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Dẫu vậy, ngành du hý Campuchia cũng chịu đa dạng sức ép khi lớn mạnh du khách nước ngoài của Campuchia đang chậm lại diễn ra từ sau khủng hoảng 2008. nguồn gốc cốt yếu được cho là do kinh tế Trung Quốc giảm tốc, khiến cho du khách nước này đến Campuchia giảm mạnh.
Lớn mạnh du khách nước ngoài năm 2015 của Campuchia chỉ đạt 6,1% năm 2015, mức thấp nhất trong 6 năm trước ngừng thi côngĐây. Trong quý I/2016, vững mạnh du khách nước ngoài chỉ đạt hai,6% so với cộng kỳ năm trước.
Trong những năm vừa mới đây, du khách Trung Quốc là nguồn thu chính của ngành nghề du hý Campuchia sở hữu mức vững mạnh bình quân 35-40% từ 2011-2013.
Chính nhờ nguồn du khách lớn trong khoảng Trung Quốc mà hàng loạt các ngành khách sạn, phi trường, sử dụng tại nước này được tương trợ.
bên cạnh đó, do tình hình chính trị tại Campuchia không ổn định cũng như các xung đột địa chính trị với Thái Lan đã khiến cho số du khách Trung Quốc tới đây giảm tốc và tăng trưởng chỉ 20% trong vòng hai năm qua.
Theo Hiệp hội hàng không Châu Á (CAPA), chính nền kinh tế giảm tốc tại Trung Quốc đã khiến cho số du khách tới Campuchia giảm tốc. Hơn nữa, sự lớn mạnh của lĩnh vực du lịch Việt Nam cũng hút bớt số du khách Trung Quốc khỏi Campuchia.
Nguồn tổng hợp

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét